Bí quyết vàng giữ lửa yêu thương các cặp đôi nên biết

Trong xã hội hiện nay, với muôn vàn áp lực từ cuộc sống, từ chuyện công việc, kiếm tiền lo cho cuộc sông, tới chuyện con gái, gia đình 2 bên, bạn bè…. Tất cả tạo nên cho chúng ta những áp lực, stress, khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và lãnh cảm với nửa kia của mình, lâu dần làm mất lửa yêu thương. Nếu cứ để guồng xoáy đó kéo ta đi thì cuối cùng tình cảm yêu thương sẽ phai nhạt dần. Vì vậy để giữ cho lửa yêu thương còn mãi chúng ta phải tỉnh táo, biết vun đắp lại tình cảm từng ngày bằng những cách đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết.

1. Yêu nhau cãi nhau là việc hết sức bình thường

Nhiều nghiên cứu cho thấy các cặp đôi yêu nhau bền lâu thường  là những cặp đôi hay cải nhau và hay tranh luận nhất. Vì những lần cải nhau là mỗi lần họ có những vấn đề không hiểu rõ về đối phương, mỗi lần tranh luận như vậy giúp cả hai biết được đối phương đang thích và không thích cái gì, để có thể hiểu rõ quan điểm cá nhân của bạn đời trong từng vấn đề. Đồng ý là việc này sẽ khiến cho hai bạn mất khá nhiều thời gian  nhưng chỉ cần sau khi tranh luận, cả bạn và đối phương đều biết lắng nghe, sửa đổi thì điều đó rất xứng đáng. Có thể ngồi xuống nói chuyện nghĩa là hai bạn đang dành cho nhau sự tôn trọng nhất định rồi.

2. Đừng ngại ngần nói xin lỗi

Nếu bản cảm thấy bản thân mình đã làm diều gì sai, đừng cảm thấy xấu hổ khi phải nói hai chữ “xin lỗi” với người mà bạn yêu. nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để làm viêc đó, hãy ra ngoài đi dạo để ngẫm nghĩ về chuyện đó, đừng quá căng thẳng vì điều đó không khó và cũng chẳng có gì phải xấu hổ. Hãy đối mặt với người bạn yêu thương và nói lời xin lỗi chân thành nhất để đối phương cảm nhận được là bạn thật lòng thì dù có giận đến đâu đi nữa thì người ấy cũng sẵn sàng bỏ qua thôi.

3. Dành thời gian cho nhau

Hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn, dành nhiều thời gian tập trung cho nhau hơn như:  cùng nhau làm những việc lặt vặt  dù bạn biết anh ấy/cô ấy có thể làm một mình, hay cùng nhau ăn một buổi tối lãng mạng và xem một vài bộ phim mà cả hai cùng yêu thích.Buổi tối thay vì cứ chăm chăm vào máy tính hay điện thoại thì hãy dành cho nhau một ích thời gian để cùng nhau đi dạo hay đưa nhau đến những quán cafe lãng mãng để hồi tưởng lại thời gian yêu nhau hạnh phúc,  hãy quan tâm đến nhau mỗi ngày để tình yêu của các bạn luôn nồng cháy.

4. Gợi nhắc những kỉ niệm

Bạn còn nhớ lần đầu tiên cả hai hôn nhau là khi nào không? Điều gì khiến bạn gây ấn tượng với anh ấy trong lần đầu gặp nhau? Những hành động nào của anh ấy đã từng làm bạn cảm động? Hãy luôn nhắc nhau nhớ về những kỉ niệm đẹp ngày ấy mỗi khi có dịp ngồi lại bên nhau, bởi vì điều đó sẽ như là nguồn nhiên liệu để cỗ xe tình yêu của bạn có thể đi xa hơn trong tương lại.

5. Đặt ra mục tiêu trong tương lai

Cuộc sống vợ chồng  là những chuỗi ngày dài hai người bên nhau cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, vì vậy không thể thiếu một mục tiêu quan trọng được cả hai hai vợ chồng đặt ra để cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, hai bạn hay dành thời gian để tâm sự cùng nhau xem mục tiêu của cả hai là gì và làm như thế nào để đạt được. Cùng nhau hướng tới một mục tiêu cũng giúp vợ chồng gần gủi và thấu hiểu nhau hơn đấy ạ.

6. Cả hai tuy hai mà một

Trong chuyện tình cảm, hai bạn là hai cá nhân đến với nhau nên cũng không ít lần hai cá tính sẽ va chạm nhau. Đôi khi là những trận “thư hùng” nổi lửa nhưng vì yêu, mỗi người tự biết cách hòa hợp mà không hòa tan với nhau. Bạn vẫn là bạn, nhưng được yêu thương nhiều hơn nên không đánh mất chính mình. Điều này cũng hơi khó khăn với chị em bởi phụ nữ Việt Nam vẫn còn thói quen hi sinh vì chồng con mà quên mất bản thân. Hãy để anh ấy có cơ hội thể hiện tình yêu và chăm sóc bạn nhiều hơn.

7. Tin tưởng lẫn nhau

Khi lớn lên và trải qua khoảng thời gian dài, gặp gỡ nhiều người rồi mới tìm được người mình yêu thật sự để về cùng một mái nhà, do vậy có rất nhiều chàng và nàng đã từng trải qua những mối tình khó quên, nhưng khi đã yêu và cưới nhau về làm vợ chồng thì nên tin tưởng lần nhau, muốn được như vậy thì cả hai nên quan tâm tới người bạn đời  hiện tại chứ không nên đắm chìm hay quan tâm đến quá khứ dù là với lý do gì, mặc dù bạn chỉ đơn thuần là giúp đỡ vì tình nghĩa hay là một lý do khó nói thì cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi làm, tốt hơn hết nên nói với vợ hoặc chồng để người bạn đời của mình cảm thông, chứ nếu bạn chỉ im lặng để làm và nghĩ rằng người kia không biết sẽ tốt hơn, nhưng….khi người kia biết được thì điều đó đối với họ là một vết thương khó lành, không những vậy niềm tin mà người ấy dành cho bạn cũng sẽ bị lung lay.

Điều quan trọng nhất mà các cặp đôi không thể bỏ qua đây ạ

”Yêu” đó là điều giúp các bạn giữ lửa trong cuộc sống lứa đôi. Giống như những tuyệt chiêu khác nhưng hãy ưu tiên điều này, vì nó sẽ luôn giúp bạn cảm nhận yêu thương và được quan tâm hơn. Không có gì tuyệt vời hơn là bỏ hết những gánh nặng trước khi đi ngủ và bắt đầu ngày mới với ngập tràn yêu thương.

Nuôi dưỡng một mối quan hệ không hề đơn giản, nhưng nếu bạn cam kết với bản thân rằng bạn sẽ gieo mầm yêu thương, chăm sóc nó tận tụy, một ngày đẹp trời bạn sẽ được nhận lấy trái ngọt mà khi một mình bạn sẽ không thể tưởng tượng ra đâu.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button